Cà rốt hay nước ép cà rốt có lẽ không còn là thức uống quá xa lạ gì đối với mọi người hiện nay, đặc biệt là với phái đẹp, bởi chúng mang đến nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng không phải cứ uống nhiều là tốt và có lợi. Uống nước ép cà rốt đúng cách, đúng giờ, đúng công thức chế biến mới giúp bạn hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất của loại củ này. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá toàn bộ công năng của nước ép cà rốt cũng như học cách uống nước ép cà rốt đúng cách nàng nhé!
Công dụng của nước ép cà rốt
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành, người ta cho biết trong cà rốt có chứa đến hàng trăm dưỡng chất, vitamin có lợi cho sức khỏe con người và sử dụng cà rốt có khả năng ngăn ngừa ung thư cực cao. Một vài công dụng tiêu biểu của loại củ “thần thánh” này.
- Nước ép cà rốt tốt cho mắt: Trong cà rốt có một hợp chất mang tên beta-carotene, loại chất này có khả năng tổng hợp vitamin A cực cao, giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mắt, tránh được tình trạng cận sớm hay đau mắt do ảnh hưởng của yếu tố môi trường.
- Hỗ trợ làm mát hệ đường ruột và thải độc gan: Cà rốt vốn có tính mát, vị ngọt dễ uống. Trong cà rốt chứa nhiều lợi khuẩn và trên 80% là nước nên có khả năng bù chất điện giải, làm sạch, bảo vệ đường ruột khá tốt.
- Giúp làm đẹp da, giữ gìn vóc dáng: Công thức nước ép cà rốt được rất nhiều chị em truyền tai nhau và sử dụng trong liệu trình diet, giảm cân. Cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lượng calo cực kỳ thấp, chỉ cần 1-2 cốc nước ép cà rốt, bạn đã có đủ dưỡng chất nuôi cơ thể mà không hề gây thừa cân, béo phì.
- Ngoài ra nước ép cà rốt còn mang nhiều công dụng như làm chắc răng, thơm miệng, ngăn ngừa ung thư hay giảm thiểu tình trạng mất nước ở cơ thể, phù hợp sử dụng cho người bệnh, người mới ốm dậy.
Uống nước ép cà rốt đúng cách
Uống nước ép cà rốt đúng cách được các chuyên gia khuyến cáo để giúp bạn có thể hấp thụ tối đa lượng dinh dưỡng mà loại củ này cung cấp, đồng thời không gây hại cho sức khỏe hay làn da.
- Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 100ml nước ép cà rốt là đủ. Nếu uống quá nhiều có thể gây rối loạn đường tiêu hóa, khó tiêu, đau bụng.
- Khi xay cà rốt để làm nước ép, bạn có thể kết hợp với một vài loại rau củ thông dụng sau đây để tăng thêm hương vị cho nước ép: nước ép cà rốt với mật ong và chanh, cà rốt kết hợp cùng dâu tây, cà rốt – táo, cà rốt – cải xoăn…Tuy nhiên bạn cũng không nên tùy ý mix cà rốt với quá nhiều loại rau củ khác không được đề cập.
- Trong cà rốt có chứa hàm lượng đường khá lớn nên nó không quá phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường. Người có vấn đề về đường ruột hay tiểu đường chỉ nên uống dưới 50ml nước ép cà rốt mỗi ngày.
- Nếu dạ dày của bạn không tốt thì nên uống nước ép cà rốt sau khi dùng bữa khoảng 2-3 tiếng.
- Đối với những nàng đang thực hiện chế độ ăn kiêng thì nên uống nước ép cà rốt trước khi ăn hoặc vào bữa sáng là tốt nhất.
Nước ép cà rốt đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da. Tuy nhiên, việc tuân thủ theo cách uống nước ép cà rốt đúng cách được hướng dẫn ở trên là thực sự cần thiết và bạn nên tuân thủ. Ngoài nước ép cà rốt bạn có thể bổ sung vitamin, dưỡng chất bằng nhiều loại nước ép rau củ khác như táo, dâu tây, cà chua, dưa hấu… chúng đều rất lành tính và tốt cho bạn.
Discussion about this post